NHỮNG CỘT MỐC “VÀNG” CẦN LƯU Ý ĐỂ CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN - Kid's Club

NHỮNG CỘT MỐC “VÀNG” CẦN LƯU Ý ĐỂ CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Những năm đầu đời của con luôn mang đến nhiều bất ngờ bởi con sẽ có thay đổi liên tục. Do đó, việc hiểu biết về các cột mốc phát triển quan trọng của con sẽ giúp cho phụ huynh giảm bớt lo âu và thêm tự tin trong hành trình cùng con phát triển vượt trội trong những năm “đặc biệt” này.

Các cột mốc thay đổi của trẻ

Con ở khoảng thời gian này luôn thay đổi một cách nhanh chóng cả về thể chất, tâm lý và cảm xúc. Ở độ tuổi nào con có thể làm được những gì chính là điều cha mẹ nào cũng quan tâm. Cùng Kid’s Club điểm qua những cột mốc phát triển của con từ 0 đến 5 tuổi nhé!

1. Chào đời đến 18 tháng tuổi

Trong khoảng thời gian này, con có một sự cố gắng tuyệt vời trong việc học hỏi về âm thanh, về các hoạt động cơ bản. Con nhìn thế giới thông qua các giác quan, thu thập thông tin thông qua xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác. Đặc biệt là con rất hào hứng và vui vẻ khi khám phá những điều có thể làm với tay chân, giọng nói.

Mỗi đứa trẻ sinh là đều có khả năng tiếp nhận thông tin rất tuyệt vời trong những năm đầu đời. Việc cần làm của ba mẹ là lựa chọn cách kích thích sự học tập để con phát triển toàn diện.

Giai đoạn này con cũng bắt đầu “phiêu lưu” với những cuộc tìm hiểu vật lý thông qua quá trình luyện tập kỹ năng lăn, bò, tập đi.

 

6 Điều cha mẹ nên làm trong giai đoạn này:

 • Yêu thương nhẹ nhàng và nâng niu
 • Chọn lọc phương pháp giáo dục phù hợp
 • Tạo ra nhiều mối quan hệ bạn bè cho con
 • Thường xuyên đọc và nói chuyện với con
 • Tương tác bằng cách giao tiếp bằng mắt
 • Giữ an toàn cho con trong bất cứ trường hợp nào

2. Mười tám tháng đến 2 năm

Thời gian sau 18 tháng tuổi con bắt đầu thể hiện cái tôi rõ rệt, con có thể tự giác tìm kiếm các hoạt động để làm đầy trí tưởng tượng cũng như lấp đầy vốn từ vựng của mình ba mẹ hãy nhân cơ hội này đưa cho con những kiến thức xã hội cần thiết để con có thể phát triển một cách tối đa nhất.

Thời điểm này cũng được đặt trong mốc đi chập chững của con cha mẹ hãy hướng dẫn con những trò chơi vận động hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước những nguy cơ lường trước được.

 

Những điều cha mẹ cần làm lúc này là:

 • Rèn tính kỷ luật một cách phù hợp kết hợp với thế giới quan của con.
 • Tạo cơ hội cho các con tham gia các chương trình nghệ thuật, giúp con làm những đồ vật thủ công.
 • Tìm kiếm các khóa học cung cấp các chương trình học an toàn, kích thích trí não và vận động

3. Ba tuổi đến 5 tuổi

Ở thời điểm này con sẽ vô cùng bận rộn với các loại hoạt động khác nhau khiến con thấy hứng thú. Ba mẹ cần hướng dẫn thêm rất nhiều về kiến thức về thế giới quan, nhân sinh quan, làm nền tảng cho các nhân cách tích cực có ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời con.

5 “Tuyệt chiêu” giúp con có thể phát triển vượt trội ở giai đoạn này:

 • Tìm bạn cho con
 • Hãy để con thể hiện bản thân
 • Thường xuyên đưa con đến những không gian mở
 • Lựa chọn phương pháp giáo dục mầm non hợp lý
 • Chọn lọc các chương trình truyền hình thích hợp

Mỗi bạn nhỏ là một cá thể duy nhất, có tính cách và thiên tính khác nhau, cách học hỏi mọi thứ xung quanh ở từng giai đoạn của con cũng khác nhau. Kid’s Club luôn sẵn sàng để quan sát và đồng hành cùng các con dù ở bất cứ giai đoạn nào, để con có thể phát triển toàn diện nhất và có được nền tảng vững chắc để vươn lên “top đầu” ở những cấp học sau.

Cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ và đăng ký cho con học tại đây.

 

29/08/2023

5 LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CHO TRẺ VÀO MÙA NẮNG NÓNG

Hiện tại, Việt Nam đang bắt đầu bước vào những ngày hè oi bức, thời tiết thì luôn thay đổi thất thường. Trong khi đó, hệ thống miễn dịch của trẻ được hoàn thiện và sức đề kháng yếu sẽ rất dễ làm trẻ mắc nhiều bệnh lý khác nhau như rôm sảy, tiêu chảy cấp, thủy đậu,…Do đó, việc chăm sóc trẻ đúng cách vào mùa nắng nóng là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

29/08/2023

QUY TẮC GIỮ ẤM CHO CON TRONG MÙA LẠNH, BA MẸ ĐÃ BIẾT?

Những ngày này thời tiết đang duy trì nền nhiệt độ khá thấp. Ban đêm, trời lạnh sâu, ban ngày có nắng nhưng hanh khô. Trong khi đó, trẻ nhỏ, chưa thể điều chỉnh thân nhiệt phù hợp với nhiệt độ môi trường. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với bố mẹ là phải biết cách giữ ấm cho trẻ để duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định trong thời gian mùa lạnh mà vẫn thấy thoải mái.