NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP TẠI KID’S CLUB

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP TẠI KID’S CLUB

Ba mẹ đã bao giờ nghe đến việc hướng nghiệp cho trẻ mầm non chưa? Vừa qua, các bạn nhỏ tại Kid’s Club đã trải nghiệm các ngành nghề và làm công việc mà mình yêu thích tại ngày hội Nghề nghiệp.

Ngày hội Nghề nghiệp tại Kid’s Club giúp các bé hiểu hơn về đặc điểm của mỗi nghề nghiệp. Ngày hội cũng góp phần định hướng công việc trong tương lai, phát huy sở thích, giúp các cô đánh giá sự phát triển trong nhận thức của trẻtừ đó trẻ sẽ thấu hiểu và quý trọng công lao nuôi dưỡng của ba mẹ.

Ngày hội Nghề nghiệp cừa giúp trẻ định hướng nghề nghiệp vừa phát huy sở thích của mình

Việc tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm các ngành nghề ngay tại lứa tuổi mầm non là điều vô cùng cần thiết, không chỉ tạo sân chơi mới mẻ, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Qua các tình huống xảy ra trong công việc, bé sẽ được học cách xử lý sao cho phù hợp, từ đó phát triển các kỹ năng như giao tiếp, chịu trách nhiệm, tự chăm sóc bản thân mình, trồng cây, giặt ủi….

Trẻ phát triển nhận thức và học được nhiều kỹ năng xã hội

Các bạn nhỏ sau khi được cô giải thích về đặc điểm của mỗi ngành nghề đã hào hứng giơ tay, tự tin phát biểu những thắc mắc của mình. Sau khi đã lắng nghe hồi đáp, các bé được tự do lựa chọn công việc mà mình muốn trải nghiệm như: Bác sĩ thú y, nha sỹ, nhà khoa học, giáo viên, kế toán viên, cảnh sát, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp…. Các bé sẽ khoác trang phục, sử dụng dụng cụ tương ứng với nghề nghiệp mình đã chọn, và cuối cùng là đi đến các khu vực đã được sắp xếp tại mỗi góc lớp để bắt đầu một “ngày làm việc” của mình.

Các bé khoác trang phục để bắt đầu một “ngày làm việc” của mình

Việc chia lớp thành những nhóm học tập sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội được trải nghiệm hoạt động tốt hơn, cô giáo cũng có thể quan sát và hiểu hơn về từng học sinh. Những hoạt động thú vị này sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, chủ động. Đây chính là một điểm đặc biệt của chương trình mầm non Kid’s Club.

No Comments

Giải đáp thắc mắc