NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP TẠI KID'S CLUB - Kid's Club

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP TẠI KID’S CLUB

Ba mẹ đã bao giờ nghe đến việc hướng nghiệp cho trẻ mầm non chưa? Vừa qua, các bạn nhỏ tại Kid’s Club đã trải nghiệm các ngành nghề và làm công việc mà mình yêu thích tại ngày hội Nghề nghiệp.

Ngày hội Nghề nghiệp tại Kid’s Club giúp các bé hiểu hơn về đặc điểm của mỗi nghề nghiệp. Ngày hội cũng góp phần định hướng công việc trong tương lai, phát huy sở thích, giúp các cô đánh giá sự phát triển trong nhận thức của trẻ, từ đó trẻ sẽ thấu hiểu và quý trọng công lao nuôi dưỡng của ba mẹ.

Việc tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm các ngành nghề ngay tại lứa tuổi mầm non là điều vô cùng cần thiết, không chỉ tạo sân chơi mới mẻ, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Qua các tình huống xảy ra trong công việc, bé sẽ được học cách xử lý sao cho phù hợp, từ đó phát triển các kỹ năng như giao tiếp, chịu trách nhiệm, tự chăm sóc bản thân mình, trồng cây, giặt ủi….

Các bạn nhỏ sau khi được cô giải thích về đặc điểm của mỗi ngành nghề đã hào hứng giơ tay, tự tin phát biểu những thắc mắc của mình. Sau khi đã lắng nghe hồi đáp, các bé được tự do lựa chọn công việc mà mình muốn trải nghiệm như: Bác sĩ thú y, nha sỹ, nhà khoa học, giáo viên, kế toán viên, cảnh sát, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp…. Các bé sẽ khoác trang phục, sử dụng dụng cụ tương ứng với nghề nghiệp mình đã chọn, và cuối cùng là đi đến các khu vực đã được sắp xếp tại mỗi góc lớp để bắt đầu một “ngày làm việc” của mình.

Việc chia lớp thành những nhóm học tập sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội được trải nghiệm hoạt động tốt hơn, cô giáo cũng có thể quan sát và hiểu hơn về từng học sinh. Những hoạt động thú vị này sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, chủ động. Đây chính là một điểm đặc biệt của chương trình mầm non Kid’s Club.

 

29/08/2023

5 LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CHO TRẺ VÀO MÙA NẮNG NÓNG

Hiện tại, Việt Nam đang bắt đầu bước vào những ngày hè oi bức, thời tiết thì luôn thay đổi thất thường. Trong khi đó, hệ thống miễn dịch của trẻ được hoàn thiện và sức đề kháng yếu sẽ rất dễ làm trẻ mắc nhiều bệnh lý khác nhau như rôm sảy, tiêu chảy cấp, thủy đậu,…Do đó, việc chăm sóc trẻ đúng cách vào mùa nắng nóng là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

29/08/2023

QUY TẮC GIỮ ẤM CHO CON TRONG MÙA LẠNH, BA MẸ ĐÃ BIẾT?

Những ngày này thời tiết đang duy trì nền nhiệt độ khá thấp. Ban đêm, trời lạnh sâu, ban ngày có nắng nhưng hanh khô. Trong khi đó, trẻ nhỏ, chưa thể điều chỉnh thân nhiệt phù hợp với nhiệt độ môi trường. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với bố mẹ là phải biết cách giữ ấm cho trẻ để duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định trong thời gian mùa lạnh mà vẫn thấy thoải mái.

29/08/2023

NHỮNG CỘT MỐC “VÀNG” CẦN LƯU Ý ĐỂ CON PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Những năm đầu đời của con luôn mang đến nhiều bất ngờ bởi con sẽ có thay đổi liên tục. Do đó, việc hiểu biết về các cột mốc phát triển quan trọng của con sẽ giúp cho phụ huynh giảm bớt lo âu và thêm tự tin trong hành trình cùng con phát triển vượt trội trong những năm “đặc biệt” này.