BAO LÂU THÌ NÊN VỆ SINH ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ MẦM NON?

BAO LÂU THÌ NÊN VỆ SINH ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ MẦM NON?

Vệ sinh đồ chơi cho bé là điều mà ba mẹ nào cũng nên lưu ý khi đồ chơi trở thành vật “bất li thân” của mọi trẻ em ở lứa tuổi mầm non.

Những vật dụng thường dùng của trẻ luôn chứa đựng rất nhiều vi khuẩn trên bề mặt. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều loại bệnh về đường hô hấp cũng như các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt hiện tại là thời điểm COVID – 19 đang trở thành căn bệnh truyền nhiễm toàn cầu.

 

Hiểu được mối quan tâm của Phụ huynh và đặc biệt là sức khoẻ của tất cả các bé, Kid’s Club luôn đặt ra một quy trình khử khuẩn nghiêm ngặt hằng tuần. Đặc biệt là trong thời điểm có dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát, tần suất này sẽ được thực hiện hằng ngày để đảm bảo các bé luôn được học tập và vui chơi trong một môi trường an toàn, khoẻ mạnh.

Giáo viên thu dọn đồ chơi để vệ sinh sau mỗi buổi học

Để đảm bảo trẻ được phát triển trong môi trường an toàn, Kid’s Club luôn theo sát lịch trình vệ sinh đồ chơi:

  • Lau chùi đồ chơi tại khu vui chơi chung mỗi ngày
  • Lau dọn đồ chơi trong lớp học mỗi ngày
  • Ngâm, rửa đồ chơi bằng dung dịch khử khuẩn mỗi tuần

Sau mỗi buổi học, giáo viên sử dụng khăn sạch ngâm nước ấm để lau chùi đồ chơi nhằm tránh bụi bẩn, đảm bảo sạch sẽ cho các buổi học sau. Đồ chơi sẽ được ngâm với ½ muỗng cà phê dung dịch Cloramin B với 1 lít nước vào cuối tuần để làm sạch sâu các vi khuẩn bám trên đồ chơi.

Khử khuẩn đồ chơi với dung dịch Cloramin B và nước để đảm bảo sạch hết vi khuẩn

Những đồ vật tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho trẻ. Mọi thứ mà trẻ thường xuyên tiếp xúc cần được lưu ý kĩ để vệ sinh, tránh gặp phải các bệnh truyền nhiễm.

Trường mầm non Kid’s Club hiểu rằng ba mẹ chỉ thực sự yên tâm khi môi trường xung quanh con phải được đảm bảo an toàn. Chính vì vậy mà trường luôn thường xuyên vệ sinh trường lớp, đồ chơi và học cụ để bé thoải mái vui chơi. Một môi trường an toàn và thân thiện là tiền đề cho sự phát triển năng động của trẻ ở lứa tuổi mầm non.

No Comments

Giải đáp thắc mắc