LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO TRẺ KHI CÒN NHỎ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO TRẺ KHI CÒN NHỎ

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh, hòa đồng với bạn bè và trở nên tự tin hơn trước khi trẻ bước vào lớp 1. Ngoài ra, những kỹ năng này còn giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhận thức.

Giúp trẻ phát triển về thể chất

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non bao gồm nhiều hoạt động đan xen kết hợp, giúp trẻ rèn luyện sức khỏe và phát triển tốt về thể lực. Không những thế, những hoạt động trong chương trình còn giúp trẻ rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ, năng động, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn và thích nghi tốt với môi trường đầy thử thách. Với những nền tảng tốt về thể chất, trẻ sẽ có khuynh hướng tích cực tham gia nhiều hoạt động, tự tin đón nhận những cơ hội mới và dũng cảm vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Giúp trẻ tăng khả năng nhận thức

Ngoài việc giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thì mục đích chính của chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non còn để giúp trẻ nâng cao khả năng nhận thức của chính mình. Thông qua các bài học về kỹ năng sống, trẻ học được cách phân biệt đúng, sai; cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cách đưa ra ý kiến cá nhân cũng như biết tôn trọng ý kiến của mọi người. Từ đó, trẻ sẽ có thêm nguồn cảm hứng tìm tòi, khám phá thế giới; xây dựng tình yêu đối với gia đình, trường lớp, thiên nhiên và thế giới xung quanh.

Giúp trẻ phát triển tinh thần

Chương trình còn giúp trẻ xây dựng được thế giới tình cảm nội tâm phong phú. Trẻ được dạy về tình yêu thương giữa con người với con người, tinh thần trách nhiệm đối với mỗi việc mình làm, lòng biết ơn đối với cha mẹ, gia đình, thầy cô và những người xung quanh… Ngoài ra, những bài học bổ ích này còn giúp trẻ hiểu về cách chia sẻ, lòng bao dung đối với người khác; sự ôn hòa trong giao tiếp; sự lễ phép và cách cư xử đúng mực.

Với một nền tảng toàn diện cả về sức khỏe, nhận thức và tinh thần được lĩnh hội từ chương trình giáo dục kỹ năng sống tại nhà trường, trẻ sẽ tạo dựng được cho chính mình một tiền đề vững chắc để trở thành những công dân có ích cho xã hội mai này.

No Comments

Giải đáp thắc mắc