Xây dựng môi trường Giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”

Xây dựng môi trường Giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”

 

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi vốn được coi là giai đoạn “Vàng” trong sự phát triển của trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ có trí nhớ đặc biệt tốt và bắt đầu yêu thích khám phá, làm quen với thế giới xung quanh. Các phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn này là mối quan tâm lớn nhất của ba mẹ, vì chúng quyết định sự hình thành và phát triển tính cách của trẻ.

Chương trình học và phương pháp giảng dạy đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tính cách của trẻ trong giai đoạn này.

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là như thế nào?

Mỗi trẻ đều có một sự khác biệt về hoàn cảnh, môi trường sống, điều kiện gia đình và học tập,… Chính vì thế, mỗi trẻ em là một cá thể riêng biệt khác nhau về thể chất, trí tuệ, tình cảm, và tâm lý,… Điều này đồng nghĩa với việc từng trẻ sẽ có cách học và khả năng tiếp thu khác nhau. 

Với phương pháp này, trẻ được tạo điều kiện để chủ động khám phá, học hỏi và tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên và chủ động, qua đó, thầy cô sẽ nắm bắt được khả năng, hứng thú, nhu cầu của từng trẻ để tập trung vào nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp.

Môi trường giáo dục xung quanh sẽ tạo ra những cơ hội, điều kiện để trẻ chủ động, sáng tạo, hứng thú nắm được kiến thức, kinh nghiệm một cách chủ động.

Lợi ích của giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm mang đến nhiều lợi ích, tạo nên một nền tảng vững chắc cho trẻ ở độ tuổi mầm non và cả các cấp học sau như:

– Phát triển linh hoạt các giác quan và tư duy giúp trẻ vui thích tập trung vào các hoạt động, trò chơi phát triển các giác quan của bản thân mình.

– Phát triển toàn diện về các mặt: Trí tuệ logic, cảm xúc, nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp, thể chất và các giác quan.

– Phát triển ngôn ngữ và gia tăng vốn từ vựng thông qua các hoạt động kể truyện, diễn kịch, thuyết trình để trẻ tự bộc lộ bản thân, tạo nền tảng vững chắc cho việc học Ngoại Ngữ và Tiếng Việt sau này.

– Phát triển thể chất và kỹ năng sống, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm không thể thiếu đi các hoạt động dã ngoại tiếp xúc với động vật thiên nhiên, vui chơi ngoài trời và chăm sóc thú cưng.

Phát triển ngôn ngữ và gia tăng vốn từ vựng thông qua các hoạt động kể truyện, diễn kịch, thuyết trình để trẻ tự bộc lộ bản thân.

Kid’s Club lấy trẻ làm trung tâm, đặt nền móng cho sự phát triển

Ngoài ra, nhiều phụ huynh còn đánh giá phương pháp giáo dục này mang nhiều giá trị nhân văn và giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Từ đó, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ vững chắc khi bước vào đời.

Kid’s Club giữ vững phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” xuyên suốt 20 năm đồng hành cùng phụ huynh và các thiên thần nhỏ, tận dụng tối đa giai đoạn “vàng” này để kích thích sự phát triển vượt bậc và khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ.

Giáo trình Mầm non được thiết kế khoa học tại Kid’s Club giúp trẻ tối ưu sự phát triển của trẻ cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần, trang bị những kỹ năng để trẻ hội nhập toàn cầu, nuôi dưỡng tình yêu học tập.

Tùy vào khả năng và sự hứng thú của trẻ, các giáo viên sẽ tổ chức các hoạt động phù hợp bằng cách vận dụng những ưu điểm của các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia, Waldorf,… vào các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa Học, Âm Nhạc, Thể Chất.

Lựa chọn môi trường để con phát triển trong những năm đầu đời không phải là chuyện khó, tình yêu thương, sự tôn trọng như cách Kid’s Club đã và đang thực hiện chính là chìa khóa giúp các con trưởng thành trong hạnh phúc.

No Comments

Giải đáp thắc mắc