GIÚP TRẺ CÓ TÂM LÝ TỐT TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU TẾT

GIÚP TRẺ CÓ TÂM LÝ TỐT TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU TẾT

Sau kỳ nghỉ Tết, chắc hẳn trẻ sẽ khó thích nghi được ngay với việc đi học lại. Chính vì vậy, việc giúp trẻ có một tâm lý cũng như những chuẩn bị tốt khi trở lại trường, sẽ tạo một tiền đề quan trọng trong việc học tập và phát triển của trẻ.

Vậy, hãy cùng Kid’s Club điểm qua những cách giúp trẻ có một tâm lý thật tốt để trở lại trường sau dịp Tết nhé:

RÈN LUYỆN LẠI GIỜ GIẤC SINH HOẠT

Với những ngày vui chơi thả ga trong dịp Tết Nguyên Đán, chắc chắn sẽ làm đảo lộn giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ của trẻ. Phần lớn trẻ sẽ ngủ muộn hơn vì các hoạt động vui chơi bên gia đình, và sẽ dậy muộn hơn ngày thường. Do đó, hãy rèn luyện cho trẻ trở lại giờ sinh hoạt trước khi đi học vài ngày, để trẻ có thể thích nghi từ từ, không bị cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

CÙNG TRẺ CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

Hãy cùng trẻ chuẩn bị những dụng cụ học tập cần thiết trước khi trở lại trường. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy hào hứng, mong đợi hơn trong những ngày đầu trở lại trường. Ba mẹ có thể tạo các niềm vui nho nhỏ cho trẻ như chuẩn bị những tấm thiệp, bao lì xì để trẻ cùng mang lên trường chia sẻ cho bạn bè, thầy cô như một hoạt động vui chơi, không áp lực học hành.

KHƠI GỢI TRẺ NHỚ VỀ TRƯỜNG LỚP

Trước khi trẻ trở lại trường, ba mẹ nên thường xuyên cùng trẻ nói chuyện, hỏi han về việc đi học, về bạn bè, thầy cô,… Điều này sẽ giúp trẻ có một tâm lý tốt và hào hứng trở lại trường hơn đấy! Đặc biệt, để trẻ có một tâm lý thoải mái, đừng để trẻ cảm thấy việc trở lại trường là áp lực, mà hãy luôn cổ vũ, động viên trẻ việc đi học thú vị như thế nào.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp cho trẻ có một tâm lý tốt trở lại trường, hy vọng ba mẹ tham khảo và cùng bé có một năm học mới đầy vui vẻ, khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng.

Cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Kid’s Club đang có ưu đãi lên đến 20%, cùng đăng ký tại đây nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc