Giải mã châm ngôn “Learn and Play – Học mà Chơi” của Kid’s Club

Giải mã châm ngôn “Learn and Play – Học mà Chơi” của Kid’s Club

Trẻ mầm non nên được dạy thật nhiều kiến thức làm nền tảng hay để trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất? Với châm ngôn giáo dục “Learn and Play – Học mà chơi”, trường mầm non Kid’s Club hướng đến mục tiêu phát triển trẻ thông qua các hoạt động vui chơi.

Giai đoạn từ 0-6 tuổi được xem là giai đoạn “vàng” cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, không ít các bậc phụ huynh mong muốn rằng con sẽ tiếp thu được thật nhiều kiến thức trong giai đoạn này. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể tiếp thu hiệu quả. Chính sự mong mỏi của ba mẹ đôi khi sẽ mang lại những tác dụng ngược vì trẻ cảm thấy bị gò bó, trong khi đó là độ tuổi để con được thoải mái vui chơi, tự do khám phá.

 

Giữa việc bắt con học thuộc các số từ 1 – 10 và để con chơi trò chơi tìm số lượng của vật tương ứng, con sẽ cảm thấy hứng thú và tiếp thu nhanh hơn khi được tham gia trò chơi đó thay vì ngồi học một cách khuôn khổ. Trẻ luôn thích chơi và có vẻ sợ mỗi khi nhắc đến những việc học. Hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ, mầm non Kid’s Club đã khéo léo lồng ghép các hoạt động vui chơi vào các tiết học để con tiếp thu được kiến thức một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả nhất.

Khám phá các hiện tượng đời sống qua các thí nghiệm khoa học

Những hiện tượng tự nhiên sẽ trở nên dễ dàng giải thích với trẻ khi được đơn giản hóa qua các thí nghiệm khoa học. Trẻ luôn thích thú trước sự biến đổi đầy thú vị của các thí nghiệm. Từ đó kích thích được trí tò mò ham học hỏi và khám phá của trẻ.

Thí nghiệm núi lửa phun trào, tìm hiểu về hiện tượng núi lửa

Hiểu thêm kiến thức dinh dưỡng khi trổ tài làm “đầu bếp”

Dạy trẻ về dinh dưỡng là điều cần thiết ở lứa tuổi mầm non để trẻ hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh để có thể phát triển một cách tối ưu về mặt thể chất. Tại Kid’s Club, trẻ có cơ hội được trổ tài nấu ăn thông qua các tiết học để rèn luyện thêm các kĩ năng mềm. Qua đó, trẻ cũng nhận thức rõ hơn về những món ăn nào sẽ tốt cho sức khỏe của mình.

Bé làm bánh bao

Học Tiếng Anh qua các trò chơi

Giai đoạn mầm non là thời điểm thích hợp để trẻ tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới. Ở thời điểm này, khả năng nhận thức và bắt chước của con được phát huy tối đa. Tiết học Tiếng Anh tại Kid’s Club luôn được nhiều bạn nhỏ háo hức mong chờ với các trò chơi tương tác cùng giáo viên nước ngoài bên cạnh đó Kid’s Club còn trang bị bảng thông minh hỗ trợ các bé trong quá trình học.

Học từ vựng về vị trí với bảng thông minh Smart board

Tiếp thu kiến thức mỹ thuật với các món đồ chơi làm bằng tay

Hoạt động tạo hình ở lứa tuổi mầm non có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là về phương diện thẩm mỹ. Kiến thức mỹ thuật được lồng ghép vào các tiết học vẽ hay trang trí đồ chơi để vừa kích thích trí sáng tạo vừa tạo được niềm vui khi trẻ tự tay làm được những món đồ cho riêng mình.

Bé trang trí thiệp giáng sinh

Học thông qua vui chơi là phương pháp dạy học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh. Đó cũng là châm ngôn cốt lõi của trường mầm non Kid’s Club. Chính sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy, môi trường thân thiện đã tạo được niềm vui trong mỗi tiết học của con.

 

No Comments

Giải đáp thắc mắc