ĐỂ CON LỚN CÙNG ĐAM MÊ 

ĐỂ CON LỚN CÙNG ĐAM MÊ 

Với ba mẹ, việc học của con là trên hết. Bởi theo quan điểm các bậc phụ huynh, học giỏi và điểm số cao sẽ mở đường cho tương lai của con.

Với con, thế giới ngoài kia cũng thật thú vị để khám phá. Tự tìm tòi và được trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh khiến con thích thú hơn.

Vậy nên đừng giới hạn con trong khuôn khổ mà hãy cùng con khám phá thế giới để tìm ra được sở thích của con nhé ba mẹ ơi. Bởi nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có sở thích riêng sẽ năng động hơn, tự tin hơn và nâng cao được sự tập trung.

4 lý do sau đây sẽ khiến ba mẹ tạm gác lại công việc để dành thời gian khuyến khích con phát triển sở thích bản thân:

  • Dễ hòa nhập với môi trường mới

Trẻ nhỏ thường khó thích nghi và cảm thấy ngại khi chuyển tới một môi trường mới với những người bạn xa lạ. Sở thích cá nhân sẽ là sợi dây kết nối con với những bạn có cùng niềm đam mê. Con sẽ dễ dàng nói chuyện với các bạn và cùng nhau phát triển sở thích.

  • Lợi ích về mặt tinh thần

Duy trì sở thích giúp cho não bộ của con hoạt động tốt và có một trái tim luôn vui vẻ. Việc con luôn hào hứng khi hoàn thành công việc yêu thích là tín hiệu tốt cho tinh thần của con. Mỗi lúc mệt mỏi, tìm đến sở thích cũng là cách để con cảm thấy ổn hơn. Con sẽ luôn suy nghĩ tích cực và tràn đầy năng lượng.

  • Học được nhiều điều hay

Trái ngược với suy nghĩ rằng những sở thích cá nhân có thể ảnh hưởng tới việc học của con, việc để con theo đuổi sở thích ngoài giúp con rèn được sự tập trung còn cung cấp cho con nhiều kiến thức. Đó là những điều mà con chỉ có thể học được từ trải nghiệm thực tế. Với sở thích vận động như đá bóng, con học được cách làm việc nhóm, sự tập trung cao độ và tư duy logic

  • Giúp con trở nên đặc biệt

Theo đuổi sở thích từ nhỏ và biến nó trở thành khả năng đặc biệt – điều giúp con tỏa sáng trong tương lai. Nhờ những sở thích mà con sẽ trở nên đặc biệt, khiến mọi người đều nhớ đến.

Với phương châm “Learn and Play – Học mà chơi”, Kid’s Club luôn trân trọng những sở thích đặc biệt và sẽ cùng con phát triển đam mê từ những năm tháng đầu đời để con luôn là những ngôi sao đặc biệt.

No Comments

Giải đáp thắc mắc