5 VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ VÀO NGÀY ĐẦU ĐI HỌC CỦA BÉ

5 VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ VÀO NGÀY ĐẦU ĐI HỌC CỦA BÉ

Một năm học mới sắp tới và các bé sẽ lại thêm một tuổi mới. Các bạn lớp mầm sẽ lên lớp chồi, lớp chồi sẽ lên lớp lá. Và đây cũng là lúc những bạn nhỏ khác bắt đầu đi học mầm non. Bé sẽ khá bỡ ngỡ với một môi trường mới với thầy cô, bạn bè mà không có ba mẹ ở bên cạnh.

Nhưng đừng quá lo lắng ba mẹ ơi! Kid’s Club đã liệt kê danh sách các vật dụng cần chuẩn bị vào ngày đầu bé đi học mầm non để ba mẹ cảm thấy yên tâm rồi. Ba mẹ cùng tham khảo chi tiết dưới ảnh cùng Kid’s Club nhé.

  • Cặp/Balo

Một chiếc cặp/balo nhỏ để đựng các vật dụng vệ sinh cá nhân, quần áo và các vật dụng khác. Nên chuẩn bị chiếc cặp hoặc balo mà bé yêu thích để  bé có thể vui hơn trong ngày đầu đến trường.

  • Quần áo, vớ

Quần áo là vật dụng không thể thiếu vì bé có thể làm bẩn trong quá trình học tập và vui chơi tại trường. Một bộ quần áo dự phòng để các cô có thể hỗ trợ thay cho bé trong trường hợp cần thiết.

  • Tả, khăn lau

Vì ở độ tuổi mầm non, vẫn còn bé chưa biết chủ động đi vệ sinh. Nên việc chuẩn bị tả hoặc khăn lau là điều vô cùng quan trọng để các cô có thể vệ sinh cho bé lúc cần.

  • Đồ dùng quen thuộc

Những món đồ chơi như gấu bông luôn là vật dụng mà trẻ thích nhất. Ba mẹ có thể chọn một món mà trẻ yêu thích nhất để bé mang theo tạo cho bé cảm giác thân thuộc hơn khi tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới.

  • Thuốc và giấy ghi chú

Trong trường hợp bé có vấn đề về sức khoẻ, ba mẹ có thể gửi thuốc kèm theo đó là giấy ghi chú hướng dẫn để các cô có thể giúp ba mẹ cho bé uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ. Bên cạnh đó là chú ý tình trạng sức khoẻ của bé và chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Qua những vật dụng trên, ba mẹ đã có thể yên tâm chuẩn bị cho các bé những vận dụng cần thiết để mang theo trong ngày đầu làm quen với môi trường mới, bạn bè và thầy cô. Cũng không quên những lời động viên để các bé cảm thấy thoải mái hơn trong ngày đầu đến trường ba mẹ nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc