5 Lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ

5 Lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ

Đọc sách thường xuyên cho trẻ không chỉ đem lại kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng và giúp trẻ phát triển tâm hồn. Hãy cùng Kid’s Club tìm hiểu lợi ích của việc đọc sách cho trẻ nhé ba mẹ.

  • Kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo
Sách là món ăn tinh thần, đem lại sự thư giãn, thoải mái, truyền cảm hứng cho con, giúp con phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo. Một trong những điều thú vị của hoạt động đọc sách là trẻ được thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng độc đáo, cho phép mỗi trẻ xây dựng nên một thế giới của riêng mình.

  • Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ
Đọc sách sẽ mang đến cơ hội cho trẻ mở rộng vốn từ, học thêm những cấu trúc câu, biết thêm thành ngữ – tục ngữ… Đặc biệt, với trẻ học tiếng Anh, sách Anh Văn còn giúp phát triển kỹ năng đọc hiểu và tạo nền tảng hình thành sự lưu loát.

  • Tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên
Mỗi quyển sách là một kho tàng thông tin và kiến thức rộng lớn. Đọc càng nhiều, trẻ sẽ càng biết nhiều hơn về cuộc sống quanh mình và thế giới, kích thích sự tò mò, tạo nền tảng phát triển khả năng học tập, hình thành thái độ tích cực và tự giác trong việc học.

  • Hình thành đạo đức
Sách sẽ giúp bé nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức làm người. Những câu truyện ngụ ngôn, cổ tích giúp con biết lên án những thói hư tật xấu, hành vi trái đạo đức, có cái nhìn và hình thành cách nghĩ tích cực về cuộc sống.

  • Rèn luyện sự tập trung
Một khả năng diệu kỳ của việc đọc sách cho trẻ nghe là giúp các bạn nhỏ rèn luyện khả năng tập trung. Hoạt động đọc sách đòi hỏi trẻ tập trung vào câu chữ. Nhờ đó, bộ não sẽ được kích thích, nâng cao hiệu quả của khả năng tập trung.

Lựa chọn loại sách phù hợp với từng độ tuổi của con cũng rất cần thiết đó ba mẹ. Hãy cho bé lựa chọn loại sách mà bé thích để bé khám phá thế giới theo cách của riêng mình nhé.

No Comments

Giải đáp thắc mắc