5 LOẠI THỰC PHẨM “VÀNG” ĐỂ NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA TRẺ

5 LOẠI THỰC PHẨM “VÀNG” ĐỂ NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA TRẺ

Trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển thường gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Vậy làm cách nào để bảo vệ các con trước những nguy hiểm tiềm tàng? Hãy cùng Kid’s Club tham khảm 5 loại thực phẩm dưới đây:

1. Vitamin A

Vitamin A thường xuất hiện trong nhiều loại rau củ quả có màu đỏ và màu vàng, điển hình là cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai tây… Việc bổ sung Vitamin A cho các con không chỉ là nâng cao hệ miễn dịch mà còn giúp cải thiện các vấn đề về mắt.

2. Vitamin C

Ba mẹ có thể cung cấp hàm lượng Vitamin C cần thiết cho trẻ bằng nhiều loại trái cây vô cùng quen thuộc như cam, quýt, bưởi, chanh, kiwi… sẽ giúp cho cơ thể của các con ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, tránh được tác nhân gây suy giảm hệ miễn dịch.

3. Thực phẩm chứa kẽm

Trẻ em cũng hay mắc phải những bệnh lặt vặt như cảm cúm, cảm lạnh thì việc bổ sung thực phẩm chứa kẽm vào các bữa ăn sẽ đảm bảo khả năng phòng bệnh của trẻ. Ba mẹ có thể cho xây dựng thực đơn có tôm, thịt bò, hạt bí đỏ và một số loại ngũ cốc.

4. Thực phẩm chứa Omega-3

Là một loại axit béo tốt cho cơ thể, Omega-3 ngoài việc tăng đề kháng thì còn giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ, tư duy cũng như giảm bớt một số triệu chứng về rối loạn tăng động. Các thực phẩm chứa nhiều Omega-3 bao gồm cá, trứng, sữa và một số loại đậu (đậu hũ, đậu nành)

5. Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm vô cùng tốt trong việc nâng cao sức khỏe của trẻ trong thời kỳ phát triển. Trong sữa chua chứa các lợi khuẩn ức chế các vi khuẩn có hại trong đường ruột, tạo điều kiện để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất. Ba mẹ có thể kết hợp sữa chua với nhiều loại trái cây hoặc ngũ cốc để các con có cảm giác thèm ăn hơn.

Sức khỏe là tài sản vô giá đối với trẻ em vậy nên bên cạnh việc chăm sóc trẻ trước những sự thay đổi về khí hậu thì việc quan tâm đến các bữa ăn của các con hằng ngày cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì những thực phẩm mà các con ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch vậy nên ba mẹ hãy tham khảo 5 loại thực phẩm phía trên để mỗi bữa ăn mang tới cho các con luôn đầy đủ dinh dưỡng và tràn ngập tình yêu thương.

Hãy cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích ba mẹ nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc