5 BÍ KÍP GIÚP BÉ ĐÓN TẾT KHỎE MẠNH – AN TOÀN

5 BÍ KÍP GIÚP BÉ ĐÓN TẾT KHỎE MẠNH – AN TOÀN

Tết là ngày gia đình sẽ cùng nhau quây quần, ăn uống cũng như đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn đặc biệt là với sức khoẻ của con thì vẫn cần được ba mẹ lưu ý và đặt lên hàng đầu để trẻ có thể đón một năm mới an toàn khoẻ mạnh.

Sau kỳ nghỉ Tết, trẻ sẽ phải trở lại trường học để học tập, vui chơi. Chính vì thế, để trẻ có chuỗi ngày nghỉ dài hơi an toàn, khỏe mạnh, ba mẹ cần lưu ý những điều sau:

1. Để mắt đến trẻ mọi lúc mọi nơi

Vào ngày đầu Xuân, có rất nhiều hoạt động truyền thống như: múa lân, ngắm pháo bông, chúc Tết,… Những địa điểm đông người như thế này, ba mẹ nên chú ý đến trẻ, thận trọng để mắt đến trẻ, tránh để trẻ đi lạc.

2. Đảm bảo chế độ ăn uống tiêu chuẩn cho trẻ

Ngày Tết, bánh kẹo, nước ngọt và các loại đồ ăn rất dễ lọt vào tầm mắt của trẻ. Việc để trẻ ăn vô tội vạ, không có sự kiểm soát sẽ dễ dẫn đến việc trẻ bị béo phì, sâu răng,… Chính vì thế, để giữ cho trẻ một ngày Tết vừa vui, vừa khỏe mạnh, kiểm soát và đảm bảo chế độ ăn uống khoa học cho trẻ là điều cần thiết.

3. Luôn sẵn sàng thuốc, dụng cụ y tế

Đi chơi xa, đi thăm họ hàng vào ngày Tết thường được diễn ra, vì là ngày nghỉ của cả ba mẹ và cả trẻ. Việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ y tế cơ bản như: nhiệt kế, thuốc hạ sốt, dầu nóng, nước muối sinh lý,… sẽ đảm bảo phần nào chuyến đi chơi an toàn cho trẻ.

4. Quần áo và vệ sinh cá nhân cho trẻ

Việc theo dõi dự báo thời tiết để chuẩn bị quần áo cho trẻ trong các dịp đi chơi, đi thăm họ hàng là điều rất cần thiết để tránh cho trẻ bị cảm lạnh, nóng sốt. Đặc biệt, vệ sinh cá nhân cho trẻ thường xuyên rất tốt, vì điều này sẽ giúp trẻ tránh được các bệnh về da liễu,…

5. Không cho chơi ở các chỗ tiềm tàng nguy hiểm

Ao, hồ, sông, sân thượng,… là những nơi luôn tiềm tàng sự nguy hiểm mà ba mẹ cần lưu ý để trẻ tránh xa. Để ngày Tết diễn ra an toàn, khỏe mạnh, ba mẹ không nên cho trẻ vui chơi gần chỗ tiềm ẩn nguy hiểm và hãy luôn để mắt đến nơi trẻ vui chơi, đừng lơ là dù chỉ một giây.

Qua những lưu ý trên, hy vọng ba mẹ có thể giữ cho trẻ một ngày Tết vừa an toàn, vừa khỏe mạnh. Kid’s Club chúc ba mẹ và trẻ có một ngày Tết khỏe mạnh và an toàn, sẵn sàng sức khỏe cho một năm học mới đầy vui vẻ, năng lượng.

Cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc