05 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ ĐI HỌC MẦM NON SỚM

05 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ ĐI HỌC MẦM NON SỚM

Thực trạng ngày nay, một số bộ phận phụ huynh trong xã hội vẫn còn suy nghĩ phải bao bọc, chăm sóc trẻ quá mức cần thiết, chưa nhận ra lợi ích của việc cho trẻ đi học sớm. Thế nhưng, theo nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi vàng để trẻ phát triển toàn diện ở khoảng từ 10-18 tháng tuổi.

Vậy, trong giai đoạn vàng này, nếu cho trẻ tham gia những lớp học Mầm non từ sớm, liệu trẻ sẽ được những lợi ích gì? Cùng Kid’s Club điểm qua nhé!

1. Rèn luyện được tính tự lập, độc lập

Tự lập là đức tính tốt mà đứa trẻ cũng nên có, và rèn luyện trẻ từ độ tuổi Mầm non là điều rất cần thiết. Cho bé đi học Mầm non từ sớm sẽ giúp bé rèn luyện thêm các kỹ năng như: tự đi giày dép, tự mặc áo khoác khi đi ra ngoài, tự đi vệ sinh, dọn đồ chơi,… Từ đó, trẻ dần hình thành thói quen tốt mà không cần đến sự giúp đỡ của ba mẹ, ông bà, thầy cô.

2. Trở nên quy củ và nề nếp

Tại các trường Mầm non, các giáo viên luôn thực hiện đúng theo thời khóa biểu một ngày nghiêm ngặt từ giờ chơi, giờ ăn, giờ giải lao cho đến các bữa ăn xế, giờ hoạt động tập thể,… do đó, các giáo viên sẽ có cách chỉ bé tuân theo đúng thời khóa biểu. Từ đó hình thành tính hệ thống và có thói quen tốt trong việc tôn trọng quy củ, nề nếp trong sinh hoạt đời sống.

3. Khả năng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới

Khi lần đầu đến trường, trẻ sẽ thường xuyên nhớ nhà, nhớ người thân. Tuy nhiên, trẻ sẽ dần thích nghi và yêu thích việc đi học thông qua việc tiếp xúc và vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa cũng như những kỹ năng của các giáo viên bảo mẫu. Thông qua đó, trẻ học được cách kiểm soát cảm xúc, kỹ năng hòa nhập với môi trường mới, từ đó làm nền tảng cho việc học tập và phát triển sau này.

4. Khả năng hoạt động và làm việc nhóm

Các hoạt động vui chơi xen lẫn học tập tại trường Mầm non giúp trẻ có cơ hội hoạt động nhóm cùng bạn bè. Các hoạt động như: ca hát, thi đua, kể chuyện, diễn kịch,… giúp trẻ trở nên hòa đồng và dễ dàng gần gũi với các mối quan hệ hơn, từ đó việc hợp tác làm việc nhóm cũng trở nên thuận lợi hơn, tạo tiền đề cho thành công sau này.

5. Phát triển đúng hướng, bài bản đúng quy trình

Khi trẻ đến lớp từ sớm, trẻ sẽ được thầy cô dạy dỗ khoa học theo đúng độ tuổi, và phát triển đúng sở trường, đam mê của trẻ. Tại trường, trẻ sẽ được phát triển thường xuyên, liên tục và đầy đủ các kỹ năng giúp cho trẻ phát triển toàn diện.

Qua các lợi ích nêu trên, hy vọng phần nào giúp ba mẹ hiểu hơn về việc cho con đến trường Mầm non từ sớm, để giúp con được phát triển một cách trọn vẹn nhất.

Cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Kid’s Club đang có ưu đãi lên đến 20%, cùng đăng ký tại đây nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc