04 CÁCH ĐỂ CON SẴN SÀNG CHO MỘT NĂM HỌC MỚI

04 CÁCH ĐỂ CON SẴN SÀNG CHO MỘT NĂM HỌC MỚI

Với trẻ mầm non, việc trở lại trường học sau kỳ nghỉ vui chơi đầy thú vị sẽ khiến bé bị bỡ ngỡ và chưa làm quen ngay được. Chính vì vậy, ba mẹ cần có những phương pháp hợp lý để việc đến trường của con là một niềm vui và hào hứng.

Để có một năm học mới đầy phấn khởi, việc ba mẹ áp dụng những phương pháp bổ ích giúp con làm quen với trường học, thầy cô, bè bạn dễ dàng hơn là điều vô cùng cần thiết. Vậy, hãy cùng Kid’s Club tham khảo 04 cách để con sẵn sàng cho một năm học mới nhé:

1. Cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập

Trước một tuần bắt đầu ngày tựu trường, ba mẹ hãy cùng con lập danh sách những dụng cụ cần thiết cho ngày con đến trường. Cách này sẽ giúp con cảm thấy hào hứng, trông đợi hơn về ngày trở lại trường. Ngày đầu đến trường cùng những dụng cụ, đồ dùng học tập mới để “khoe” bạn bè, chẳng phải con sẽ cảm thấy rất vui sao?

2. Thiết lập lại đồng hồ và cơ thể sinh học của con

Khoảng thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian con được vui chơi thỏa thích, ăn uống rất nhiều. Chính vì thế, đồng hồ sinh học trong con sẽ bị thay đổi khi con thường xuyên ngủ trễ cũng như dậy trễ – đồng thời việc ăn nhiều đồ ăn vặt, ăn không đúng bữa lâu dài sẽ làm bé bị chán ăn những món chính cũng như chất dinh dưỡng trong cơ thể không đủ. 

Vì vậy, ba mẹ cần phải thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống hợp lí trong con. Để con một cơ thể thật khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để đến trường học được thật nhiều kiến thức bổ ích.

3. Trò chuyện cùng con về những điều thú vị tại trường

Trò chuyện cùng con trước ngày con đi học lại là một cách rất tốt để con cảm thấy thoải mái, đỡ lo sợ khi đi học lại. Ba mẹ hãy cùng con trò chuyện sau mỗi bữa ăn về những mục tiêu cho năm học mới, về những người bạn mới, thầy cô mới để con cảm thấy hứng thú, có động lực. Không những thế, đây còn là cách giúp con gần gũi hơn với ba mẹ, giúp bé phát triển tốt hơn về phương diện tình cảm.

4. Cùng con trang trí, xây dựng góc học tập

Với những cây bút, cuốn tập đầy màu sắc, con sẽ cảm thấy yêu thích việc học tập hơn rất nhiều đó! Một không gian phù hợp với lứa tuổi của con sẽ kích thích trí sáng tạo, tưởng tượng của con hiệu quả cũng như làm cho con yêu thích việc học tập hơn khi về nhà hay ở trường.

Hành trình học tập đầu tiên của con vừa mới bắt đầu, chính vì thế ba mẹ hãy cùng con giữ một sức khỏe và tinh thần thật tốt để đón chờ những điều thú vị tại trường học nhé!

Cùng tham khảo https://kidsclub.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Kid’s Club đang có ưu đãi lên đến 20%, cùng đăng ký tại đây nhé!

No Comments

Giải đáp thắc mắc