04 CÁCH BẢO VỆ TRẺ KHỎI MÙA HÈ OI BỨC

04 CÁCH BẢO VỆ TRẺ KHỎI MÙA HÈ OI BỨC

Hiện nay, với thời tiết nắng nóng của những ngày cuối hè, trẻ cần được đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Việc thời tiết trở nên nóng bất thường sẽ có nguy cơ gây ra bệnh và những rủi ro liên quan đến sức khỏe của trẻ. Vậy, hãy cùng Kid’s Club tìm hiểu 04 cách bảo vệ trẻ khỏi mùa hè oi bức nhé!

Chế độ bổ sung dinh dưỡng phù hợp

Một chế độ bổ sung dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh. Để có thể đập tan cơn nóng mùa hè, các loại trái cây và rau xanh có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể như: dưa hấu, nước dừa, táo, dưa chuột, rau cải xanh, bẹ xanh,… và các loại hạt là yếu tố cần thiết trong một bữa ăn. Chính vì thế, nếu thêm những thực phẩm giải nhiệt vào chế độ ăn của trẻ, chắc chắn trẻ sẽ đủ năng lượng cho một mùa hè đầy năng động.

Mặc quần áo phù hợp

Việc cho trẻ mặc quần áo phù hợp rất quan trọng trong mùa hè. Những trang phục thoáng mát, với chất vải cotton nhẹ sẽ giúp thoải mái hơn khi mặc, đặc biệt những bộ đồ đậm màu sẽ không hấp thụ ánh sáng Mặt Trời Một chiếc kính râm và chiếc mũ vành rộng đậm màu sẽ bảo vệ trẻ rất tốt khi ra đường đấy ba mẹ!

Đảm bảo uống đủ nước

Hãy đảm bảo trẻ uống đủ nước trong khí trời oi bức. Dấu hiệu của việc mất nước là trẻ sẽ khát nước thường xuyên, mệt mỏi và lượng nước tiểu rất ít. Chính vì thế, việc cho trẻ uống đủ nước và uống các loại nước bổ sung nhiều nước & chất dinh dưỡng như nước trái cây sẽ rất tốt và hiệu quả.

Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng là một trong những cách bảo vệ cơ thể tránh khỏi ánh nắng mặt trời tốt nhất. Với trẻ, hãy bôi kem có chỉ số SPF phù hợp sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng cháy nắng, tổn thương da khi ra đường cũng như giúp trẻ có một làn khỏe khoắn. Trước khi ra đường, đi dạo hoặc đi bơi, hãy bôi kem chống nắng cho trẻ sau mỗi 2 giờ hoặc hơn.

Mùa tựu trường sắp đến rồi, hãy bảo vệ trẻ để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, giúp cho việc trẻ quay lại trường học tập trở nên hiệu quả hơn nhé! Kid’s Club hiện đang có ƯU ĐÃI lên đến 7.500.000 TRIỆU tại đây.

No Comments

Giải đáp thắc mắc